Độc Vương Cốc [ Chương 1 ]


Chương 1 Gặp gỡ định mệnh

Mỗi năm một lần cứ đến hội đèn lồng, Ninh thành náo nhiệt vô cùng và nơi náo nhiệt nhất hiện nay chính là  miếu Nguyệt lão.

Trên tay nam nữ là đủ các kiểu đèn lồng kỳ là, còn có hội thi giải đố đèn, cảnh tượng trước mắt thật sự sinh động, náo nhiệt vô cùng.

Nhưng mà điều nam, nữ chưa đính ước chung thân quan tâm tối nay chính là một truyền thuyết tại miếu Nguyệt lão.

Đó chính là những nam tử, nử tử có tình ý với nhau đem tơ hồng cột lên cây cổ thụ lớn ở miếu Nguyệt lão, ước nguyện đó sẽ thành sự thực.

– “Thiếu chủ, hội nguyên tiêu ở nơi này thật đẹp và náo nhiệt, người có muốn một cái đèn lồng không, để Kim bà bà giúp người mua ?”

Tối nay bốn người chủ tớ bọn họ đi ngang Ninh Thành, trùng hợp gặp ngay dịp lể hội nguyên tiêu, nhìn thấy mọi người trên tay đều cầm đèn lồng, biểu cảm vui vẻ, phấn khởi, Kim bà bà bất giác nhớ đến hình như thiếu chủ từ nhỏ tới giờ chưa từng trải qua lể hội đèn lồng bao giờ, cũng như chưa từng cầm tới đèn lồng, bất quá thiếu chủ từ nhỏ tính tình cổ quái, cũng không giống như tiểu hài đồng bình thường.

– ” Không có hứng thú. “Âu Dương Liệt gương mặt tuấn tú nhưng mang nét lãnh khốc, biểu hiện không hề hứng thú hai tay hoàn ngực nhìn chung quanh mình cảnh tượng náo nhiệt chỉ cảm thấy ầm ỹ.

– ” Ủa, nơi đó vì sao có một tiểu oa nhi chỉ đứng có một mình.” Ngân bà bà chú ý tới một tiểu oa nữ khoảng 5 tuổi đang đứng một mình trước miếu Nguyệt lão cách bọn họ khoảng 20 bước chân, gương mặt thanh tú, phấn điêu ngọc mài tinh xảo, ánh mắt to đen sáng ngời , trong sáng như ánh sao trời, tóc đen óng thắt hai bím cột cao , thật sự rất xinh đẹp. Chỉ thấy nàng nhìn đông, ngó tây đôi mắt đầy nước óng ánh, tựa hồ đang tìm kiếm cái gì.

– ” Tiểu oa nhi, sao ngươi lại đứng đây một mình, người nhà ngươi đâu ?”. Ngân bà bà cảm thấy tiểu oa nữ xinh đẹp, khóe mắt ngấn lệ nhịn không được bất giác đi đến bên cạnh, ngồi xuống ôm lấy tiểu oa nhi tươi cười gương mặt già nua hiện lên nét phúc hậu rạng ngời, nhẹ nhàng hỏi.

– ” Bà vú đi mua đèn lồng, tỷ tỷ cũng không thấy.” Tiểu oa nữ ánh mắt trong suốt toát lên vẻ sợ sệt phòng bị, ngấn lệ tuôn rơi, làm cho người ta nhìn vào thập phần thương xót.

– ” Oa, thật là một tiểu oa nhi xinh đẹp.” Kim bà bà tiến tới bất giác nhịn không được  buông lời tán thưởng. Xem này nữ oa nhi thật là xinh đẹp động lòng người, hai mắt to đen láy, khuôn mặt thanh tú tinh xảo, lớn lên chắc chắn là một đại mỹ nhân khuynh quốc khuynh thành.

– ” Làm sao vậy ? Kim bà bà, Ngân bà bà. Hai ngươi  đối với tiểu oa nữ không rõ lai lịch này có hứng thú sao ?”. Âu Dương Liệt tiến đến, ánh mắt nhìn xuống tiểu oa nữ, vừa lòng khi nhìn thấy tiểu oa nữ biểu hiện sợ sệt. Tiểu oa nữ vừa thấy Âu Dương Liệt tiến đến, bản năng trực giác cảm thấy hoảng sợ không giống như cảm giác thân mật của 2 vị bà bà, hốt hoảng trốn sau lưng Ngân bà bà. Ngân bà bà thở dài, ánh mắt dịu dàng nhìn tiểu oa nữ, bất giác ánh mắt chuyển hướng thiếu chủ cảm thấy thiếu chủ đối với bộ dáng sợ hãi của tiểu oa nữ thập phần hứng thú.

– ” Tiểu oa nhi ngoan, nói cho Ngân bà bà biết ngươi tên gì ? “. Tiểu oa nữ linh hoạt chớp chớp mắt nhìn hai vị bà bà tươi cười hiền lành, sau đó đưa mắt tới vị thiếu niên tuấn tú lúc nãy trên gương mặt lãnh khốc lúc này ngập tràn vẻ hứng thú, và vị thiếu niên bên cạnh nhìn lạnh lùng trầm mặc nhưng hình như cùng tuổi với vị thiếu niên kia. Khuôn mặt nhỏ nhắn do dự một lúc, sau đó cái miệng nhỏ nhắn cong lên tinh tường, non nớt phát ra ba chữ rõ ràng.

– ” Mai Hồng Diệp “.

– ” Tiểu Hồng Diệp ngoan, có biết nhà ngươi ở đâu không ? Kim bà bà đưa ngươi về nhà”. Nàng càng nhìn tiểu oa nhi càng thích, lại xem trên người nàng y phục được làm bằng loại gấm thượng hạng, có thể nói oa nhi này gia cảnh không tầm thường, hơ…….. người nhà nàng cũng thật sơ ý, một cái oa nhi xinh đẹp đáng yêu vậy cũng sơ ý để lạc mất.

– ” Không biết, bà vú mang ta ngồi xe ngựa tới”. Tiểu Hồng Diệp lắc lắc đầu, khuôn mặt trái xoan xinh xắn giờ đông đầy nước. Nàng lệ rơi nhưng không hề gào khóc làm cho hai bà bà xót xa vô cùng. Tiểu hài tử bình thường sẽ gào khóc thảm thiết trong hoàn cảnh này, nhưng nàng không có bất kì tiếng động nào cả, nước mắt hoen mi, tràn ngập khuôn mặt nhỏ nhắn, làm cho hai vị bà bà không hiểu sao cảm bất chợt tranh nhau dổ dành nàng.

– ” Tiểu Hồng Diệp ngoan, đừng khóc”. Kim bà bà vừa an ủi vừa lau lệ trên má nàng.

– ” Không khóc, không khóc , chúng ta mang ngươi đi tìm bà vú”. Ngân bà bà trấn an nàng.

Âu Dương Liệt không kiên nhẫn nhìn ba người, bàn tay to bất chợt chụp tới đem tiểu oa nhi bế lên, tiểu Hồng Diệp sợ tới mức ở trong lòng hắn giảy dụa không thôi.

– ” Thả ta xuống”.

Nho nhỏ thân hình bị đưa lên cao, đối diện gương mặt của nam nhân, đôi mắt đen óng nhìn thẳng vào gương mặt tuyệt mĩ nhưng lãnh khốc, khóe mắt Hồng Diệp rưng rưng, sợ hãi nhìn vào nam nhân trước mắt.

Kim bà bà, Ngân bà bà kinh hô kêu lên. ” Thiếu chủ “. Hai người sắc mặt trắng nhợt âm thầm vì tiểu Hồng Diệp sợ hãi đến lạnh sống lưng, toát cả mồ hôi lạnh. Nào ngờ lời nói tiếp theo của thiếu chủ làm cho cả 2 bà bà sợ hãi tột độ, cũng làm cho bên cạnh Mạc Ngôn luôn im lặng cũng phải nhíu mày.

” Luôn lấy tiểu động vật thử độc thật chẳng thú vị, hiện tại đổi tiểu nha đầu này thay thế, hiệu quả tin tưởng nhất định hảo à”.

Âu Dương Liệt một cánh tay dể dàng ôm lấy tiểu Hồng Diệp, chăm chú quan sát nàng, quả thật ngũ quan xinh xắn, tinh xảo, làn da phấn nộn, cánh môi anh đào nhỏ nhắn, ánh mắt đen óng trong suốt nhìn như thấy đáy, chẳng trách Kim bà bà cùng Ngân bà bà một lòng muốn bảo vệ nàng. Có thể tưởng tượng nếu đem nha đầu này mang về Cốc chắc chắn cuộc sống sau này sẽ trở nên cực kì thú vị.

” Ngàn vạn lần không được thiếu chủ, người nhà của tiểu Hồng Diệp chắc chắn đang ở gần đây tìm nàng, chúng ta nên nhanh chóng giao nàng lại cho người nhà, như vậy mới tốt”. Kim bà bà trong lòng nóng như kiến bò trên chảo nóng, hoảng sợ thật sự, sợ rằng lãnh khốc thiếu chủ, tính tình khó dò sẽ thật sự mang nàng đem về Cốc.

” Đúng vậy thiếu chủ, vẫn là nên giao nàng cho Ngân bà bà, Ngân bà bà sẽ đem nàng trao lại cho bà vú”. Giọng Ngân bà bà có chút sợ sệt, nhưng cố hết sức trấn tĩnh. Ngân bà bà biết mình đang mạo hiểm phạm thượng thiếu chủ nhưng không còn cách nào khác, hai tay đưa ra chờ tiếp nhận tiểu hài tử từ thiếu chủ. Nếu thiếu chủ thật sự mang nàng về thử độc thì về sau tiểu oa nhi này thực sự sẽ bị hủy hoại à nha. Nàng âm thầm trách mình vì sao phát hiện tiểu oa nhi, rốt cuộc lại làm cho thiếu chủ có hứng thú , chỉ sợ mình đã làm hại tiểu oa nhi thê thảm rồi.

Âu Dương Liệt quắc mắt sắc bén lướt qua Ngân bà bà, Ngân bà bà nhanh chóng lùi về phía sau, nhưng ánh mắt vẫn khẩn trương nhìn tiểu Hồng Diệp.

” Thiếu chủ”. Mạc Ngôn nãy giờ im lặng, cũng kìm không được mở miệng.

” Như thế nào ??? ba người các ngươi muốn tạo phản sao ?..” .

Âu Dương Liệt ánh mắt giận dữ lướt qua ba người, này rất thú vị, ba người thủ hạ trung thành này dám vì một tiểu nữ oa thân phận không rõ, không ngại mạo hiểm phạm thượng hắn, tiểu oa nữ này mị lực thật không nhỏ. Ánh mắt hắn dừng nơi khủy tay đã bị nước mắt tiểu Hồng Diệp làm thấm ướt lớp áo.

” Người xấu”. Gương mặt trẻ con phấn nộn cái miệng nhỏ bé mấp máy phát ra đồng âm, đôi mắt to mang theo suối lệ đáy mắt ẩn dấu vẻ e ngại, lo sợ.

” Ngươi nói cái gì ??? “. Âu Dương Liệt nhíu mày, đôi mắt đen sâu thẳm lóe lên một tia tinh quan hứng thú. Nha đầu này đúng là nghé con không sợ cọp mà.

” Người xấu ,.., người xấu……….. ta muốn bà vú …”. Tiểu Hồng Diệp bị hắn nhìn chầm chầm, ánh mắt ấy lại lóe lên tia giận dữ, nàng sợ hãi theo bãn năng cuộn tròn thân mình đang nằm trong ngực hắn, bắt đầu kịch liệt giãy dụa mong thoát ra.

” Câm miệng !!! nếu dám ầm ỹ nữa ta liền một chưởng đánh chết ngươi”. Âu Dương Liệt không kiên nhẫn rống to, góc cạnh ngũ quan rõ ràng hiện lên sự tàn khốc, làm cho người ta một chút cũng không hoài nghi  lời nói của hắn, cũng thành công làm cho tiểu Hồng Diệp ngừng giãy dụa, không dám lộn xộn.  Tiểu Hồng Diệp co rúm người lại trong khủy tay của hắn, một chút cử động cũng không dám, đôi mắt to trong suốt sợ hãi ngước lên nhìn hắn. Bên cạnh ba người sắc mặt khẻ biến đổi, họ chỉ sợ rằng lúc nãy thực sự thiếu chủ sẽ một chưởng đánh chết tiểu Hồng Diệp, ai thì có thể nghi ngờ chứ thiếu chủ của bọn họ tính tình cổ quái chắc chắn sẽ làm được.

” Từ giờ trở đi ta chính là chủ tử của ngươi, nếu không muốn chết trong tay ta, liền ngoan ngoãn nghe lời ta, đã hiểu chưa ?”. Âu Dương Liệt gằn từng tiếng, đồng thời đại chưởng chế trụ cổ nàng, mang tràn ngập hàm ý uy hiếp, nhìn tiểu Hồng Diệp sợ hãi gật gật đầu hắn mới vừa lòng buông lỏng tay.

” Chúng ta đi thôi”. Hắn ôm tiểu Hồng Diệp trong lòng, quay đầu về phía ba thuộc hạ vẫn còn đang sợ hãi khẻ liếc mắt, rồi tiêu sái dẫn đầu rời đi.

” Tỉ, có thể nào thiếu chủ là vì thích tiểu Hồng Diệp nên mới muốn mang nàng về Cốc  ??”. Ngân bà bà lóe lên một tia hi vọng.

” Hôm nay nếu đổi lại là người khác thì ta còn có thể nghĩ vậy, nhưng thiếu chủ thì tuyệt đối không. Ta thấy thiếu chủ là muốn biến tiểu Hồng Diệp thành món đồ chơi thú vị, chỉ sợ rằng tiểu Hồng Diệp sao này phải tự mình cầu phúc rồi”.

Advertisements

4 phản hồi (+add yours?)

 1. KimChi_211008
  Th6 21, 2011 @ 15:25:18

  hihi………….chap này đoc cũng khá dể hiểu nhưng hình như không xuông cho lém, cố lên nha

  Phản hồi

 2. hoayeucac
  Th6 21, 2011 @ 15:26:43

  hihi,,,,,,,,,,,,,,,,,,,cảm ơn nhiều tớ sẽ cố gắng

  Phản hồi

 3. Thiên Thần Chăn Sao
  Th7 07, 2011 @ 17:11:51

  xin luôn con tem ở đây, thanks nàng
  truyện hay!

  Phản hồi

 4. hoa yeu nu
  Th8 08, 2011 @ 09:34:26

  Hihi cảm ơn các bạn ủng hộ nha, trong một hai ngày tới tớ sẽ nhanh chóng đăng chap mới hihi…….tớ mới đi nghĩ hè về nên chưa đăng kịp mọi người đọc đỡ chương 1 của Lãnh khốc phu quân trước nha hihi. Yêu mọi người nhiều……..chụt chụt chụt

  Phản hồi

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: